5 กิจกรรมห้ามพลาด เมื่อไปเที่ยวเขาดิน

5 กิจกรรมห้ามพลาด เมื่อไปเที่ยวเขาดิน รีวิวที่พัก เที่ยวหัวหิน เที่ยวพัทยา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ 5 กิจกรรม ที่เขาดิน

เขาดินแหล่งท่องเที่ยวตั้งแต่รุ่นคุณพ่อคุณแม่ จนกระทั่งถึงปัจจุบัน แต่เขาดินในทุกวันนี้มีกิจกรรมที่ทุกครอบครัวต้องห้ามพลาด จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกัน 1.รถพ่วง รถพ่วงหรรษาของเขาดินนั้นมีความพีคอยู่ตรงที่คุณสามารถนั่งไปจนครบรอบหรืออาจลงตามจุดและสามารถขึ้นคันเที่ยวต่อไปได้โดยไม่ต้องมาซื้อตั๋วใหม่ จึงทำให้คุณสามารถวางแผนได้ว่าจะไปดูอะไรตรงไหนก่อนกัน 2.โชว์แมวน้ำ ความน่ารักแสนรู้ของเจ้าแมวน้ำทั้งหลายช่วยให้คุณได้มีความสุข ทั้งความเจ้าเล่ห์แสนซน และความเฉลียวฉลาดตัวหนึ่งทำการกายกรรมในขณะที่อีกตัวยืนตบมือให้กำลังใจ และน่าตาที่น่ารักน่าชังย่อมทำให้คนดูใจละลายกันได้เลย 3.เล่นสวนน้ำ ไม่ต้องงงกัน สวนน้ำในเขาดินใช่แล้ว ชื่อของสวนน้ำคือสวนน้ำช้างน้อย เป็นสวนน้ำที่เหมาะกับเด็ก ๆ ที่มีเครื่องเล่นให้คุณหนูๆ สามารถเล่นกันได้อย่างสนุกสนาน และไม่ต้องกังวลเรื่องชุดเพราะมีให้เช่าทุกอย่างแม้กระทั่งชุดอาบน้ำก็มีอีกด้วย 4.ถีบจักรยานน้ำ หากไปสวนสัตว์แน่นอนอยู่แล้วว่าต้องมีเรือถีบซึ่งเป็นกิจกรรมให้กับครอบครัวได้เป็นอย่างดี เพราะเรือมีความปลอดภัย และเจ้าหน้าที่ก็ดูแลอย่างดี พร้อมทั้งเซฟตี้ เช่น เสื้อชูชีพ ก็มีการดูแลอยู่ตลอดเวลา 5.ให้อาหารสัตว์ หากน้อง ๆ หนู ๆ ที่อยากให้อาหารสัตว์ ที่เขาดินก็มีกิจกรรมดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นยีราฟ หรือแม้แต่ฮิปโปโปเตมัส ซึ่งจะทำให้ได้ป้อนอาหารสัตว์อย่างใกล้ชิด เพราะสถานที่มีความแข็งแรงและมีการดูแลอยู่ทุกจุด เป็นการเปิดโอกาสให้เด็ก ๆ ได้ทำความรู้จักกับสัตว์อย่างใกล้ชิด ยังมีกิจกรรมอีกมากมายที่จะพาเด็กๆ ไปทำกิจกรรมร่วมกันพร้อมกับการเรียนรู้ชีวิตสัตว์ต่าง ๆ หรือจะพากันไปนั่งปิกนิกก็ย่อมได้ เพราะบรรยากาศในเขาดินนั่นมีความรมรื่นเป็นอย่างมาก เพียงแค่เมื่อทานเสร็จช่วยกันรักษาความสะอาดก็เพียงพอ หรือจะหาอาหารในเขาดินทานก็สามารถทำได้เช่นกัน รับรองได้ว่าเด็ก ๆ จะต้องชอบแน่นอน เครดิตภาพ prachachat […]

เที่ยวเพชรบุรี หลังโควิด -19 ดูผีเสื้อกว่า 200 ชนิด ที่ แคมป์บ้านกร่าง

เที่ยวเพชรบุรี หลังโควิด -19 ดูผีเสื้อกว่า 200 ชนิด ที่ แคมป์บ้านกร่าง รีวิวที่พัก เที่ยวหัวหิน เที่ยวพัทยา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เที่ยวเพชรบุรี แคมป์บ้านกร่าง

– แคมป์บ้านกร่าง ที่เที่ยวเพชรบุรี ถ่ายรูป เช็คอิน ดูผีเสื้อ ถ้าคุณกำลังตามหาที่เที่ยวธรรมชาติ ที่เที่ยวสโลว์ไลฟ์ แบบที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมาก ขอแนะนำที่จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งเป็น ที่เที่ยวใกล้กรุง ที่คุณไม่ต้องไปไกลก็สามารถไปพักปอด สูดอากาศบริสุทธิ์ แถมยังได้ดูผีเสื้อสวย ๆ กว่าสองร้อยสายพันธุ์ ท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เป็นการเติมเต็มคำตอบในช่วงเวลาพักผ่อนวันหยุดสัปดาห์ของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ – แคมป์บ้านกร่าง อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เที่ยวง่าย ใกล้กรุง แคมป์บ้านกร่าง ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ตำบลห้วยแม่เพรียง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมาก ๆ เนื่องจากที่นี่คุณจะสามารถเห็นผีเสื้อที่บินไปมานับพันตัว ซึ่งจะมีกว่า 200 สายพันธุ์เลยทีเดียว โดยผีเสื้อเหล่านี้จะถูกพบอยู่ตามโป่งต่าง ๆ สำหรับจุดที่จะสามารถชมผีเสื้อได้นั้น จะอยู่ห่างจากบริเวณอ่างเก้บน้ำเขื่อแก่งกระจาน ไปอีก 35 กิโลเมตร แต่ว่านักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาได้รถยนต์แบบสบายๆ เพราะถนนทำไว้ดีมากเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นการเดินทางจึงไม่ใช่ปัญหาเลย ซึ่งในระหว่างทางก็สามารถแวะถ่ายรูปกับอุโมงค์ต้นไม้ใหญ่ระหว่างทางได้อีกด้วย ต้องแอบขอบอกไว้ก่อนว่าหากคุณเดินทางมาเพื่อมาชมผีเสื้อโดยเฉพาะ คุณควรจะมาในช่วงตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงเดือนมิถุนายน ในช่วงนี้ผีเสื้อจะออกมามากที่สุด แล้วถ้ามีแดดออกจัด ๆ นักท่องเที่ยวก็จะสามารถเห็นผีเสื้อได้ตลอดวัน แต่สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดสำหรับการชมผีเสื้อก็คือในช่วงเช้าไปจนถึงช่วงเที่ยง ซึ่งการชมผีเสื้อนี้ก็จะมีอยู่ด้วยกันหลายจุดทีเดียว […]